130 kết quả phù hợp với "Dinh dưỡng"
Giải pháp dinh dưỡng tiện lợi cho những bà mẹ bận rộn
Các bà nội trợ hiện đại, những người luôn ưu tiên dinh dưỡng nhưng không có nhiều thời gian nấu nướng thường lựa chọn những sản phẩm tiện lợi cho con và cả gia đình. Nắm bắt được xu hướng đó, Tập đoàn TH đã ra mắt bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD và dần trở nên quen thuộc với hàng triệu căn bếp Việt.
Đề xuất ban hành tiêu chuẩn dinh dưỡng bữa ăn học đường
Đề xuất sớm ban hành tiêu chuẩn dinh dưỡng đối với bữa ăn học đường là thông tin được đưa ra tại Hội thảo quốc tế “Dinh dưỡng người Việt” lần II với chủ đề “Dinh dưỡng học đường”.
Chú trọng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ để phát triển toàn diện
Workshop dành riêng cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi phát triển chiều cao, cân nặng để giải đáp về "giảm nguy cơ béo phì và thấp còi cho trẻ" đã diễn ra tại Triển lãm giáo dục quốc tế Vietedu fair 2024.
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho người cao tuổi | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 28/09/2024
Người cao tuổi có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ rất cao. Để duy trì sức khỏe tốt đòi hỏi một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, bao gồm protein, canxi, vitamin D và vitamin B12.
Tập đoàn TH đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường
Trong nhiều ý kiến trao đổi tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp về giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đại diện Tập đoàn TH đã gây chú ý với đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường, nhằm giúp cải thiện sức khỏe, tầm vóc thế hệ trẻ nói riêng và người Việt nói chung.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm như thế nào? | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 21/09/2024
Người tiêu dùng nên chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xem kỹ thời hạn sử dụng, có dấu kiểm nghiệm của cơ quan Y tế, lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng bữa ăn học đường
Để học sinh được thụ hưởng bữa ăn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho phụ huynh, việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn ở trường học.
Nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn học đường | Vì chất lượng Dân số Thủ đô | 20/09/2024
Từ việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đến việc thiết kế thực đơn cân đối dinh dưỡng - tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho học sinh.
Hội thảo 'Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường'
Sáng nay (18/9), Hội thảo "Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường" đã được tổ chức nhằm đưa ra vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.
60% lò mổ nhỏ lẻ liệu có đảm bảo ATTP | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 14/09/2024
Hiện nay có khoảng 80% gia đình vẫn sử dụng thịt nóng dẫn đến tình trạng khoảng 60% là cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Vậy điều này có đảm bảo cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa sản phẩm ra thị trường?
Bảo đảm chất lượng bữa ăn dinh dưỡng học đường | Vì chất lượng Dân số Thủ đô | 11/09/2024
Bữa ăn học đường không chỉ là một phần của chế độ dinh dưỡng mà còn là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển và kết quả học tập của học sinh. Chính vì vậy, việc đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các em là một nhiệm vụ cấp bách và thiết yếu.
Đảm bảo ATTP và dinh dưỡng cho trẻ mầm non | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 06/09/2024
Ở lứa tuổi mầm non, não bộ và thể chất của trẻ phát triển mạnh mẽ. Trẻ cần rất nhiều năng lượng để đảm bảo các hoạt động vui chơi, học tập. Do vậy, nhà trường và phụ huynh cần tạo cho trẻ các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và chăm sóc, ăn ngủ cho trẻ ngay tại mỗi gia đình.
Bánh Trung thu - nỗi lo về dinh dưỡng và ATTP | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 30/08/2024
Cứ vào tết trung thu, người tiêu dùng lại đặt ra những câu hỏi thường trực như về chất lượng bánh Trung thu, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc của nguyên liệu.
Giải khát mùa hè, cẩn thận với đá cây bẩn | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 25/08/2024
Để đối phó với cái nóng oi bức trong khi không có tủ lạnh, nhiều người phải đi mua đá cây được bán theo cân. Các quán giải khát phục vụ cho công nhân, người lao động cũng đều sử dụng loại đá này để tiết kiệm chi phí, kéo theo nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giết mổ nhân đạo động vật - đảm bảo chất lượng thực phẩm | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 17/08/2024
Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm đã được nhà nước ban hành nhiều cơ chế chính sách, hỗ trợ xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, tiến tới xóa bỏ doanh nghiệp giết mổ nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn, ăn liền | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 11/08/2024
Đã có rất nhiều bằng chứng được nghiên cứu kỹ lưỡng cho thấy những tác động tiêu cực khác nhau đối với sức khỏe của việc ăn quá nhiều thức ăn nhanh. Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm bao gói sẵn, ăn liền đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng?
Cẩn thận với đồ tươi sống | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 03/08/2024
Nhiều người cho rằng thực phẩm tươi sống như rau sống, thịt tái, hải sản tươi sống, tiết canh,… có giá trị dinh dưỡng và ngon miệng hơn so với các loại thực phẩm được nấu chín, nhưng lại quên nguy cơ từ ăn đồ sống đối với sức khỏe.
Điều cần tránh khi sử dụng bao gói thực phẩm | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 27/07/2024
Hà Nội mới chỉ có gần 30 cơ sở chuyên sản xuất kinh doanh bao gói chứa đựng thực phẩm được quản lý. Nhiều người bán hàng rong, quán ăn đường phố vẫn dùng hộp xốp, túi ni lông để đựng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn còn nóng hoặc dùng giấy báo gói xôi, bánh mì... gây ra một số lo ngại về an toàn thực phẩm.
Mã vùng trồng | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 20/07/2024
Đến tháng 4/2024, Hà Nội đã cấp được 16 mã số vùng trồng xuất khẩu và 133 mã số vùng trồng trong lĩnh vực trồng trọt. Ngành nông nghiệp Hà Nội cũng kiên quyết xử lý và thu hồi những cơ sở vi phạm mã số vùng trồng.
Đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 13/07/2024
Toàn thành phố Hà Nội hiện có 76.807 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm của người dân và toàn xã hội bởi diện ảnh hưởng rộng.
Tặng 80.000 ly sữa dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư
Năm nay là năm thứ hai Nutricare đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng 80.000 ly sữa cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 2 ở Hà Nội và TP.HCM.
Kiểm soát ATTP tại các chợ đầu mối | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 06/07/2024
Hà Nội hiện có ba chợ thực phẩm có tính chất đầu mối như chợ hoa quả Long Biên, chợ cá Yên Sở, chợ gia cầm Hà Vỹ. Mỗi ngày, các chợ này cung cấp cho thành phố số lượng lớn thực phẩm. Vì vậy, việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc vùng trồng và chăn nuôi là rất quan trọng.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 29/06/2024
Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn cộng với thói quen sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm không đúng cách làm gia tăng nỗi lo ngộ độc thực phẩm. Vậy cần lưu ý gì để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Trẻ suy dinh dưỡng tăng do nạn đói lan rộng ở Gaza
Các cơ quan hỗ trợ y tế ở Dải Gaza mới đây cho biết, họ đang tăng cường sàng lọc trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng trong bối cảnh người dân địa phương tiếp tục phải di tản đến những khu vực mới, khiến nạn đói có nguy cơ lan rộng.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 22/06/2024
Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển “Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội” với địa chỉ tên miền: www://check.hanoi.gov.vn. Đến nay, hệ thống này đã hỗ trợ, hướng dẫn và cấp tài khoản tham gia quản lý và duy trì hệ thống quản lý cho 3.229 cơ sở.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể trường học | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 15/06/2024
Hà Nội hiện có 4.350 bếp ăn tập thể trường học. Vậy tại các bếp ăn tập thể trường học, cần có những quy định, điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho học sinh?
WHO cảnh báo tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở Gaza
Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết có hơn 8.000 trẻ em, ở độ tuổi dưới 5, đang được điều trị tại Dải Gaza vì suy dinh dưỡng cấp tính, kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái.
Trẻ em Gaza suy dinh dưỡng nghiêm trọng
Israel mới đây tuyên bố sẽ nối lại các vòng đàm phán với Hamas về một lệnh ngừng bắn trong tháng Ramadan, đồng thời cam kết thúc đẩy các sáng kiến đưa hàng viện trợ vào Gaza.
Chú trọng dinh dưỡng để trẻ phát triển toàn diện
Có nhiều hình thức nuôi dưỡng trẻ khoa học được các trường mầm non ở Hà Nội áp dụng. Hàng năm, các trường tổ chức ngày hội dinh dưỡng.
WHO báo động tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em Gaza
Trong báo cáo mới nhất "Phân tích tình hình và tình trạng dễ bị tổn thương về dinh dưỡng - Gaza", Tổ chức y tế thế giới WHO nhận thấy tình trạng suy dinh dưỡng đang trở nên nghiêm trọng ở phía bắc Gaza. Tại đây, cứ 6 trẻ em dưới hai tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính với gần 3% số trẻ bị gầy còm nghiêm trọng.
Xung đột khiến trẻ em tại Gaza suy dinh dưỡng nghiêm trọng
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF cho biết xung đột Hamas - Israel đã khiến trẻ em đang sống tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.
Bí quyết cân bằng dinh dưỡng ngày Tết cho cả gia đình
Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.
Dinh dưỡng cho người cao tuổi dịp Tết
Nếu có một chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi điều độ, thì người cao tuổi vừa có thể đi chúc Tết, du Xuân, đón Tết vui vẻ, vừa được sum vầy bên con cháu lại vẫn đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.
Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ để phòng cúm A
Một chế độ dinh dưỡng với đầy đủ nhóm chất sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng tránh được bệnh cúm là vô cùng cần thiết. Khi vào thời điểm này, số trẻ mắc cúm A đang có xu hướng gia tăng, nhiều ca gặp biến chứng như viêm phế quản, viêm phổi, phải thở oxy, có ca suy hô hấp phải thở máy.
Sớm ban hành Luật Dinh dưỡng học đường
Việt Nam đang phải đối mặt với cả hai vấn đề thừa - thiếu dinh dưỡng ở trẻ em. Nếu như, thừa dinh dưỡng có thể gây ra các bệnh mạn tính, thì thiếu dinh dưỡng lại ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí não và thể chất của trẻ nhỏ.
10.000 trẻ em ở Gaza suy dinh dưỡng nghiêm trọng
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo ít nhất 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi ở Gaza có nguy cơ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng trong những tuần tới.
Giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho bé
Thói quen sinh hoạt, vận động lành mạnh kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là nền tảng vững chắc để trẻ em có thể phát triển đồng bộ trí tuệ và thể chất. Trong giai đoạn phát triển vàng từ 0 đến 12 tuổi, nhiều phụ huynh đã lựa chọn sữa là giải pháp bổ sung dinh dưỡng không thể thiếu cho con trẻ.
Gần 400 nhân viên y tế được bồi dưỡng chuyên môn dinh dưỡng
Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam VietSPEN đã phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên chuyên ngành nuôi dưỡng người bệnh qua đường tiêu hóa và đường tĩnh mạch lần thứ ba, với chủ đề “Dinh dưỡng trong bệnh lý tiêu hóa”. Chương trình đã giúp gần 400 nhân viên y tế nâng cao trình độ chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng nhằm cải thiện kết quả điều trị cho người bệnh.
'Bẫy dinh dưỡng' trên bao bì sản phẩm sữa trái cây
Sữa đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ, giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt canxi và các vi chất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước giải khát gắn mác “sữa” với hình thức và công dụng quảng cáo khác nhau, khiến nhiều bậc phụ huynh hiểu lầm là sữa thật.
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh| Vì chất lượng dân số Thủ đô| 18/10/2023
Xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh luôn quan trọng với sức khỏe mỗi người. Một câu lạc bộ về chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh đã được thành lập, mang đến cho mọi người những kiến thức cơ bản về vấn đề quan trọng này.
Tác hại của bột chống tách nước| Nói về dinh dưỡng| 15/10/2023
Trong chương trình hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác hại của bột chống tách nước. Đây là một loại sản phẩm đang được bày bán công khai trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng tiếp cận. Song cái lợi và hại của sản phẩm này không phải ai cũng hiểu rõ.
Uống bột sắn dây đúng cách | Nói về dinh dưỡng | 08/10/2023
Bột sắn dây có tác dụng gì, bột sắn dây trị bệnh gì, là thắc mắc của không ít người do hiện nay nó được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài pha nước uống, bột sắn dây cũng có thể được nấu chín như chè, soup. Vậy ăn bột sắn dây có tác dụng gì và làm sao sử dụng đúng cách?
Cần hiểu đúng về rau an toàn | Nói về dinh dưỡng | 24/09/2023
Rau an toàn, còn gọi là rau sạch và ngoài ra đạt đủ tiêu chuẩn như không vượt quá số hàm lượng các hóa chất và độ nhiễm vi sinh vật ở mức cho phép...đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và không gây tác động tiêu cực đến môi trường trồng trọt. Mời quý vị và các bạn cùng tham gia trao đổi cùng chuyên gia của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này.
Nguy cơ khi uống nước tăng lực thường xuyên | Nói về dinh dưỡng | 17/09/2023
Uống nước tăng lực thường xuyên có thể dẫn tới tình trạng nghiện caffeine. Một lon nước tăng lực chứa trung bình 200 calo, tương đương 10-15% tổng năng lượng cần thiết đối với một người trưởng thành. Uống nhiều nước tăng lực có nguy cơ gây thừa calo, béo phì. Mời quý vị cùng theo dõi thêm vấn đề này trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" ngày hôm nay.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Dinh dưỡng nước học đường
Thủ đô Hà Nội có trên 2800 trường và các cơ sở giáo dục, trong đó có hàng trăm trường đại học và cao đẳng đóng trong khu vực nội đô, chiếm một số lượng lớn học sinh, sinh viên cả nước. Tuy nhiên, theo thống kê của các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, hiện nay, nước uống cho học sinh, sinh viên tại rất nhiều nhà trường chưa đảm bảo quy chuẩn.
Cháo dinh dưỡng |Nói về dinh dưỡng | 03/09/2023
Hiện nay nhiều bà mẹ vì bận rộn đã sử dụng cháo dinh dưỡng hàng ngày cho con trẻ thay vì phải nấu và chế biến. Theo nhận định của chuyên gia thì cháo dinh dưỡng được mua ở ngoài liệu có đủ chất và đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ về lâu dài hay không. Hãy cùng chúng tôi tham gia trao đổi với chuyên gia trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" phát sóng ngày hôm nay.
Quả bơ giàu dinh dưỡng, nhưng ai không nên ăn?
Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin cùng các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể ăn nhiều loại quả này.
Cần đảm bảo ATTP, dinh dưỡng đối với các loại trà sữa | Nói về dinh dưỡng | 27/08/2023
Một trong những sở thích của giới trẻ hiện nay là uống trà sữa. Trà sữa trên thị trường hiện nay dễ dàng mua trên vỉa hè, dọc đường… Vì lợi ích, một số cửa hàng trà sữa không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng ra sao? Mời quý vị khán giả cùng theo dõi nội dung trong chương trình hôm nay.
Dinh dưỡng khi mang thai | Vì chất lượng dân số thủ đô | 21/08/2023
Trong suốt hành trình 9 tháng mang thai, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc chính vào dinh dưỡng của người mẹ, vậy người mẹ có chế độ dinh dưỡng như thế nào để đảm bảo phát triển tốt nhất cho thai nhi cũng như đảm bảo sức khoẻ của bản thân. Vấn đề này có trong chương trình "Vì chất lượng dân số thủ đô" phát sóng ngày hôm nay.
Thực phẩm ăn nhanh - Fast food | Nói về dinh dưỡng | 20/08/2023
Tại Việt Nam, lượng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh (hay còn gọi là fast food) ngày càng cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, loại thực phẩm này lại có tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người. Đây là nội dung chính trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" ngày hôm nay.
Rủi ro khi ăn thịt gà hỏng | Nói về dinh dưỡng | 13/08/2023
Ăn thịt gà hỏng có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Vì vậy, muốn nhận biết thịt gà đã hỏng, người tiêu dùng cần lưu ý những dấu hiệu sau đây.
Cách làm xôi gà hạt sen dinh dưỡng cho bữa sáng
Nói đến xôi thì có rất nhiều loại như xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi mít,…trong đó không thể không nhắc đến món xôi gà hạt sen. Đặc biệt, món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng để bạn bắt đầu ngày mới.
Người tiêu dùng nên sử dụng thịt cấp đông | Nói về dinh dưỡng | 06/08/2023
Mặc dù thịt cấp đông đã được sử dụng nhiều hơn, nhưng so với đại bộ phận người tiêu dùng hiện nay vẫn còn thói quen sử dụng thịt nóng. Như vậy sử dụng như thế nào cho đúng, mời quý vị khán giả cùng trao đổi với khách mời để hiểu rõ hơn vấn đề này.
Dinh dưỡng phù hợp khi thời tiết thay đổi thất thường
Thời tiết thay đổi thất thường sẽ khiến cơ thể dễ đau ốm, đặc biệt là đối với những ai có hệ miễn dịch kém. Vậy làm thế nào cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình khi thời tiết thay đổi thất thường?
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể công nghiệp | Nói về dinh dưỡng | 30/07/2023
Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể công nghiệp không chỉ là mối quan tâm của trường học, doanh nghiệp mà luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội. Đây cũng là vấn đề được trao đổi trong chương trình 'Nói về Dinh dưỡng' phát sóng ngày hôm nay.
Cân bằng dinh dưỡng cho trẻ ở tuổi mầm non | Vì chất lượng dân số thủ đô| 24/07/2023
Dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đây là giai đoạn tiền đề cho sự phát triển về sau của trẻ. Phụ huynh cần làm như thế nào để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.
Đảm bảo dinh dưỡng ở người cao tuổi | Chuyện tuổi già| 23/07/2023
Khi về già, cường độ hoạt động của người cao tuổi có sự thay đổi lớn. Vào thời điểm này, dinh dưỡng của người cao tuổi nên như thế nào, Cần tập trung vào các loại vi khoáng chất nào để vừa có đủ dinh dưỡng, vừa đảm bảo năng lượng cho hoạt động mỗi ngày? Đây là chủ đề chính trọng chương trình hôm nay.
Đá bẩn mùa hè | Nói về dinh dưỡng | 23/07/2013
Vấn đề xử lý nước không đủ tiêu chuẩn để sản xuất đá lạnh dễ gây cho người dùng các loại bệnh như tả, lỵ, thương hàn... Để hiểu hơn vấn đề này mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi trao đổi với GS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia để hiểu hơn về vấn đề này.
Điều cần tránh khi mua thực phẩm chế biến sẵn | Nói về dinh dưỡng | 16/07/2023
Tại Việt Nam, các cửa hàng bán thực phẩm chế biến sẵn vẫn dùng túi nilon hay hộp xốp tái chế lại để sử dụng đồ mang về. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, với nhiệt độ, khiến chất styrene có trong hộp xốp và chất monostyren có trong nhựa được giải phóng sẽ gây độc, có thể nhiễm vào thực phẩm, khi ăn các chất này dễ dẫn đến tổn thương tế bào gan, thận, gây suy gan, suy thận, ung thư.